Cố danh hài Chí Tài: "Cát-xê kiếm được tôi giữ lại một ít để làm phí sinh hoạt, còn lại đều gửi hết cho bà xã"

2 months ago 10

10/12/2020 11:13 AM | Sống

Ở bên nhau hơn 30 năm, không con cái, nhưng vợ chồng Chí Tài vẫn dành cho nhau tình cảm, sự trân trọng và yêu thương hết mực.

 "Cát-xê kiếm được tôi giữ lại một ít để làm phí sinh hoạt, còn lại đều gửi hết cho bà xã"

"Tôi không cần sự lãng mạn như nắm tay đi trên đường phố. Cái lãng mạn của chúng tôi đơn giản lắm, vợ nấu ăn, tôi ngồi nhìn, ngắm bà ấy. Lâu lâu, hai vợ chồng rủ nhau đi ăn bên ngoài hoặc đi du lịch và tắt hết điện thoại, chỉ có chúng tôi nói chuyện với nhau thôi. Mà đi du lịch, chúng tôi chỉ có ăn và ngủ, không ngắm cảnh đẹp, không khám phá. Đó là sự lãng mạn của những người già".

Từng chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình với báo giới, cố danh hài Chí Tài không ngớt lời bày tỏ niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của hai vợ chồng. Bởi vốn dĩ, hai vợ chồng anh luôn phải sống cách xa nhau, một người ở Mỹ, một người ở Việt Nam.

Anh từng đùa với vợ rằng chuyện tình cảm của họ như Ngưu Lang, Chức Nữ ngày xưa. Trả lời báo điện tử Vnepress, anh cho biết: "365 ngày, chúng tôi gần gũi thật sự chưa được 30 ngày. 15 năm qua, hai vợ chồng chỉ đón Tết cùng nhau được hai, ba lần. Cô ấy bảo Tết ở Việt Nam buồn, còn tôi đều đi diễn suốt Tết nên không thể thu xếp sang Mỹ được."

 Cát-xê kiếm được tôi giữ lại một ít để làm phí sinh hoạt, còn lại đều gửi hết cho bà xã - Ảnh 1.

Tuy nhiên, năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các chuyến bay bị tạm hoãn, anh và vợ vẫn chưa thể gặp nhau. Vì vậy, anh luôn cảm thấy buồn khi nhốt mình trong bốn bức tường, không có ai bầu bạn. Có khách tới chơi nhà, anh thấy vui vẻ vì có người nói chuyện cùng nhưng khách ra về, anh lại lủi thủi một mình.

Đầu năm 2020, trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà", vợ của cố danh hài Chí Tài đã gửi lời tới anh: "Ông xã đi 5 tháng rồi, lúc trước đi một tháng là nhiều nhất, có tháng về 2 lần. Do dịch Covid-19 nên ông xã đi lâu như vậy, bé Heo nhớ ông xã. Bé biết anh khó tính ăn uống lắm, ăn cá phải lấy xương ra, ăn thịt sườn cũng vậy. Bé Heo biết ý nên ông xã thích ăn đồ ăn bé làm. Hai vợ chồng ở xa nhưng lúc nào cũng điện thoại nói chuyện, vui buồn đều kể nhau nghe. Ông xã cố gắng nha".

 Cát-xê kiếm được tôi giữ lại một ít để làm phí sinh hoạt, còn lại đều gửi hết cho bà xã - Ảnh 2.

Ở bên nhau hơn 30 năm, không con cái, nhưng vợ chồng Chí Tài vẫn dành cho nhau tình cảm, sự trân trọng và yêu thương hết mực. Chí Tài thường gọi vợ mình bằng biệt danh "bé Heo" vô cùng tình cảm. Anh kể rằng vợ mình nhõng nhẽo hơn con gái 18 tuổi và trong mắt anh, bà xã lúc nào cũng nhỏ bé dù đã U60. 

"Tôi và vợ sẽ đi du lịch tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp còn lại. Tôi nhìn thấy một số người có tên tuổi, lúc thành công, tiêu tiền hoang phí đến lúc già rơi vào cảnh túng thiếu. Rút kinh nghiệm từ họ tôi tiết kiệm, xài tiền đúng chứ không keo kiệt như lời đồn (cười). Cát-xê kiếm được tôi giữ lại một ít để làm phí sinh hoạt, còn lại đều gửi hết cho bà xã. Vì vậy, khi tuổi xế chiều, tôi sẽ an nhàn, thư thái. Ngoài ra, tôi tự tin về mặt sức khỏe khi luôn tránh xa rượu chè, cờ bạc, hút chích, trai gái", anh từng chia sẻ trên Vnexpress khi được hỏi cuộc sống khi về già của mình.

Ngưỡng mộ cuộc sống của vợ chồng cố danh hài, nghệ sĩ Hoài Linh từng bày tỏ: "Có những người xung quanh mà mình không để ý, nhưng họ vẫn dõi theo từng bước chân ta đi. Ba chục năm nay rồi đó. Nhớ hạnh phúc đó nghe". MC Trấn Thành cũng từng ước ao rằng: "Ước gì sống được tới già mà vẫn hạnh phúc như vợ chồng anh Chí Tài thì hay biết mấy".

Chiều ngày 9/12, thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời khiến cả showbiz Việt chấn động. Do cố nghệ sĩ Chí Tài đang không có gia đình kề cận ở Việt Nam, vợ anh còn đang ở Mỹ, đường bay nhiều trắc trở chưa thể lập tức có mặt nên nhiều nghệ sĩ và bạn bè đã có mặt để lo hậu sự.

PV (Tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Read Entire Article