Công ty mẹ của Shopee muốn huy động 2 tỷ USD bằng cách chào bán cổ phiếu ở Mỹ

2 months ago 7

Công ty mẹ của Shopee muốn huy động 2 tỷ USD bằng cách chào bán cổ phiếu ở Mỹ

Trong một tuyên bố của mình, Sea cho biết có kế hoạch chào bán 11 triệu cổ phiếu lưu ký Mỹ, với tùy chọn bán thêm 1,65 triệu cổ phiếu. Đợt chào bán sẽ có thể đạt tổng trị giá 2,2 tỷ USD với giá đóng cửa hôm thứ tư và 2,6 tỷ USD nếu tính cả số cổ phiếu bổ sung.

Sea Ltd tiền thân là công ty hoạt động trong lĩnh vực trò chơi, đã mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử. Công ty đã tăng mức định giá thị trường của mình lên 100 tỷ USD. Giá trị cổ phiếu đã tăng hơn 400% chỉ trong năm nay. Công ty dự định dành số tiền thu được từ đợt chào bán mới để mở rộng hoạt động kinh doanh, “bao gồm các hoạt động đầu tư chiến lược và thâu tóm tiềm năng”, Sea cho biết trong tuyên bố của mình.

Sản phẩm trò chơi nổi tiếng của Sea, Free Fire, thu hút hàng chục triệu người chơi. Cách thức hoạt động của trò chơi này là một trong những nội dung thu hút nhiều người xem nhất trên YouTube. Theo công ty nghiên cứu iPrice, nền tảng Shopee trở thành nhà nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á vào cuối năm 2019.

Trang Trang

NDH

Read Entire Article