Đã khoanh vùng tất cả ổ dịch tại TP Hồ Chí Minh

2 months ago 9

11/12/2020 07:48 PM | Thời sự

Đến nay, tất cả các ổ dịch phát hiện tại TP.HCM đều được hoàn tất khoanh vùng, xử lý dập dịch và đã kết thúc thời gian theo dõi, không phát hiện trường hợp mắc bệnh.

Đã khoanh vùng tất cả ổ dịch tại TP Hồ Chí Minh

Liên quan đến chùm ca bệnh COVID-19 từ tiếp viên của hãng hàng không Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai điều tra, truy vết rộng được 3.888 người. Qua đó, đã phát hiện 3 ca dương tính trong cộng đồng, còn lại các mẫu xét nghiệm đều âm tính. Thông tin được báo cáo tại buổi làm việc Đoàn công tác Bộ Y tế với UBND TP Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao các hoạt động của ngành y tế TP Hồ Chí Minh vừa qua, nhất là công tác khám chữa bệnh. Đặc biệt, công tác kiểm soát khoanh vùng dịch bệnh vừa qua làm rất tốt. Tuy nhiên, với tính chất là nơi đón nhiều chuyên gia nước ngoài đến làm việc, các chuyến bay quốc tế nên cần chủ động giám sát kiểm tra kỹ các hoạt động cách ly. Đẩy mạnh hoạt động phòng chống dịch tại nơi làm việc, trường học, bệnh viện...

Trước đó, sau gần 90 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19, đến ngày 30/11, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 4 ca mắc mới, trong đó có 1 ca lây trong khu cách ly và 3 ca lây nhiễm liên quan đến người cách ly, trong đó có BN1347.

Cụ thể, BN1342 đã tiếp xúc với người dương tính trong khu cách ly (BN1325). Còn trường hợp lây nhiễm từ người cách ly (BN1347) là bệnh nhi nam, 1 tuổi, ở quận 6, TP Hồ Chí Minh. Trường hợp khác là một nữ sinh lây nhiễm từ BN1347, sinh năm 1992, là học viên của BN1347.


Ban thời sự

vtv.vn

Read Entire Article