Henkel Việt Nam chung tay đưa nước sạch về miền Tây

2 months ago 289

Dự án do Henkel Việt Nam phối hợp chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt, Đài tiếng nói nhân dân TP HCM thực hiện từ tháng 9. Toàn bộ dự án trị giá 10.000 euro, tương đương 274 triệu đồng do quỹ "Hành động vì ngày mai" (Make an Impact on Tomorrow) của tập đoàn Henkel tài trợ.

 Henkel.

Đại diện Henkel Việt Nam và chính quyền huyện Tân Hồng khai trương hệ thống lọc nước. Ảnh: Henkel.

Sau khi khảo sát các địa điểm tại Đồng Tháp và An Giang, công ty đã hỗ trợ tài chính để xây dựng và lắp đặt hệ thống lọc nước tại hai địa phương này. Hai hệ thống lọc nước tại Đồng Tháp và An Giang đã khánh thành hôm 27/11.

Thành lập vào năm 1998, quỹ "Hành động vì ngày mai" hướng đến mục đích chung tay xây dựng cộng đồng bền vững. Thông qua chương trình này, Henkel đã hỗ trợ hơn 15.500 dự án xã hội tại hơn 100 quốc gia.

Ông Lê Minh Tuấn - Chủ tịch Henkel Việt Nam cho biết, năm nay là một năm đặc biệt khó khăn. Bên cạnh ảnh hưởng do Covid-19, hàng triệu người trên cả nước ta phải hứng chịu ảnh hưởng của hạn hán, bão lũ và nạn xâm nhập mặn. Đội ngũ nhân viên tại Henkel đồng cảm trước khó khăn của người dân ĐBSCL và mong muốn chung tay giảm thiểu những ảnh hưởng này.

"Hợp tác giữa chúng tôi và chương trình 'Sát cánh cùng gia đình Việt' nhằm mang lại nguồn nước sạch cho cộng đồng dân cư ở Đồng Tháp và An Giang, đồng thời cải thiện điều kiện sống của họ", ông Lê Minh Tuấn nói.

 Henkel.

Nhân viên Henkel Việt Nam chia sẻ về cách tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước qua nhiều hoạt động giao lưu thú vị với các em học sinh. Ảnh: Henkel.

Tại buổi lễ khánh thành có sự tham gia của chính quyền huyện Tân Hồng, trường tiểu học Tân Công Chí 1, đại diện công ty Henkel Việt Nam và chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt. Đồng thời, doanh nghiệp trao 30 phần quà cho các học sinh xuất sắc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường.

Cũng trong hoạt động này, các đại sứ phát triển bền vững là những nhân viên Henkel Việt Nam đã chia sẻ cách bảo vệ và tiết kiệm nước cho 150 học sinh tại trường tiểu học Tân Công Chí 1. Thông qua những trò chơi vui nhộn, các em đã có cơ hội tìm hiểu về sự khan hiếm nước, tầm quan trọng của việc bảo tồn và sử dụng có trách nhiệm tài nguyên nước trong cuộc sống hàng ngày.

Đại diện chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt chia sẻ, xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp và ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang là những địa bàn ở khu vực biên giới. Nơi đây khí hậu khắc nghiệt, đời sống người dân khó khăn, nhất là về nguồn nước sạch để ăn uống, sinh hoạt. Việc sử dụng nguồn nước nhiễm bẩn là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về đường ruột và viêm da, ảnh hưởng nhiều đến trẻ em. Do đó, việc công ty Henkel hỗ trợ lắp đặt hai hệ thống lọc nước cung cấp nước sạch miễn phí tại đây đã đem đến cho bà con nhiều niềm vui.

"Giấc mơ có nước sạch để ăn, uống, đỡ một phần chi phí trong cuộc sống khó khăn của bà con giờ đã thành hiện thực. Thay mặt bà con, chúng tôi xin ghi nhận đóng góp và tri ân Henkel Việt Nam", vị này nói.

 Henkel.

Trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính công nghệ cao của Henkel tại Bắc Ninh. Ảnh: Henkel.

Henkel Việt Nam đã hoạt động hơn 21 năm trong lĩnh vực keo và chất kết dính, có trụ sở chính và nhà máy thông minh ứng dụng công nghệ 4.0, trung tâm ứng dụng cho ngành da giày tại Đồng Nai và phòng hành trình khách hàng hiện đại tại TP HCM.

Tại phía Bắc, Henkel có văn phòng và trung tâm kỹ thuật keo và chất kết dính công nghệ cao tại Bắc Ninh. Những trang thiết bị tiên tiến cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm đã định vị Henkel Việt Nam là đối tác chiến lược lâu dài, nhà cung cấp giải pháp toàn diện và là nhà cung ứng hàng đầu trong ngành keo và chất kết dính tại Việt Nam.

Ông Lê Minh Tuấn khẳng định Henkel cam kết gắn bó lâu dài tại Việt Nam.

"Chúng tôi luôn cố gắng để trở thành đối tác tin cậy và tạo ra giá trị bền vững cho khách hàng và cộng đồng. Điều này bao gồm việc thúc đẩy phát triển tính bền vững trong toàn bộ chuỗi giá trị của chúng tôi và là một công ty hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng địa phương", Chủ tịch Henkel Việt Nam nói.

Read Entire Article