Khán giả đồng loạt để lại bình luận dưới clip nghệ sĩ Chí Tài trình diễn Nhỏ Ơi: "Con vừa mới nghe chú sáng nay thôi mà chú ơi!"

2 months ago 17

Từ chiều hôm qua cho đến tận lúc này, khán giả vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi quá đột ngột của cố nghệ sĩ Chí Tài. Không chỉ là một danh hài nổi tiếng trong nước lẫn cộng đồng người Việt ở hải ngoại, cố nghệ sĩ còn là một ca sĩ yêu nghề với chất giọng ấm áp. Trong lúc người hâm mộ khắp nơi bày tỏ sự tiếc thương, ca khúc Nhỏ Ơi của cố nghệ sĩ Chí Tài lại được rất đông khán giả tìm nghe lại, như một cách để tưởng niệm người nghệ sĩ tài hoa, bạc mệnh.

Ca khúc Nhỏ Ơi được cố nghệ sĩ Chí Tài trình diễn lần đầu trong vở hài kịch trên sân khấu hải ngoại vào năm 2008. Trong vở kịch này, cặp bài trùng Hoài Linh và Chí Tài diễn như không diễn khi vào vai đôi bạn thân, Hoài Linh tìm mọi cách tếu táo để giúp người bạn Chí Tài chiếm được trái tim của cô gái anh yêu. Sau nhiều lần thất bại, Chí Tài đã trình bày ca khúc Nhỏ Ơi với tiếng đệm guitar của Hoài Linh, chính khoảnh khắc này đã khiến cô gái xao xuyến lẫn khán giả mềm lòng. 

Cố nghệ sĩ Chí Tài trình diễn ca khúc Nhỏ Ơi tại một sân khấu hải ngoại

Ca khúc Nhỏ Ơi cũng đánh dấu một trong những lần hiếm hoi cố nghệ sĩ Chí Tài thể hiện giọng hát vào thời điểm lúc bấy giờ. Giọng hát của chú không hoàn hảo như một ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng tình cảm, mộc mạc và chân thành như chính con người của chú. 

Ca khúc do nhạc sĩ Quang Nhật sáng tác, là một ca khúc gắn liền với kí ức của nhiều thế hệ. Bài hát này được rất nhiều ca sĩ trình bày suốt những năm qua, nhưng có thể nói phiên bản của cố nghệ sĩ Chí Tài chính là phiên bản được đông đảo khán giả yêu mến nhất.

Cố nghệ sĩ Chí Tài tình diễn live Nhỏ Ơi trên một sân khấu

Sau này, cố nghệ sĩ thường xuyên trình diễn ca khúc này tại các sân khấu lớn nhỏ, tất cả đều chiếm trọn trái tim của khán giả bởi sự mộc mạc và ấm áp. Không chỉ hát đơn ca, rất nhiều nghệ sĩ hậu bối như Phương Mỹ Chi, Hoài Lâm,... đều có vinh dự song ca Nhỏ Ơi với chú Chí Tài. Những màn song ca đều nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả do cố nghệ sĩ ngay trên sân khấu vẫn hết mực nhường nhịn, yêu thương ca sĩ hậu bối.

Cố nghệ sĩ Chí Tài song ca cùng Phương Mỹ Chi ca khúc Nhỏ Ơi

Cố nghệ sĩ Chí Tài song ca Nhỏ Ơi với Hoài Lâm ca khúc Nhỏ Ơi

Lướt xuống phần bình luận ở những phần trình diễn Nhỏ Ơi khắp YouTube, không khó để nhận ra tất cả đều tràn ngập những cảm xúc tiếc thương người nghệ sĩ tài hoa.

- Trời ơi, buổi sáng con vừa mới nghe Nhỏ Ơi mà chú ơi?

- Đến giờ con vẫn không thể tin được... Giờ đây con nghe Nhỏ Ơi mà cứ rưng rưng.

- Hic, con không dám nghe lại Nhỏ Ơi vì sợ buồn quá, con không kìm được nước mắt mất.

- Mong chú an nghỉ, tuổi thơ của con.

- Càng xem, càng thấy thương, thấy xót anh Chí Tài!

- Đời vô thường quá, chắc giờ chú vẫn đang ôm đàn hát Nhỏ Ơi ở một nơi nào đó rồi các bạn ạ.

Đây là bài hát hay nhất con từng nghe, cảm ơn chú vì đời này đã cống hiến cho nghệ thuật Việt Nam nhiều đến thế, mong chú ra đi thanh thản.

- Chắc mọi người cùng suy nghĩ như tôi. Biết tin chú qua đời! Tôi nhớ đến ngay bài hát này tôi đã nghe và nghiền rất nhiều lần. Mong chú yên nghỉ!

Clip: YouTube

 Con vừa mới nghe chú sáng nay thôi mà chú ơi! - Ảnh 5.

Read Entire Article