Mã QR - tem chống hàng giả thông minh

2 months ago 38
Kinh doanhGóc thương hiệu

Thứ hai, 14/12/2020, 10:50 (GMT+7)

Mã QR là giải pháp thông minh, hiệu quả trong việc kiểm soát và nhận biết hàng thật, hàng giả, đang được the SAEM và nhiều thương hiệu khác áp dụng.

Lợi ích của tem QR code

Tem QR code hay còn gọi là tem truy xuất nguồn gốc, loại tem sử dụng mã QR được mã hóa các thông tin nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Khi dùng các thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng kiểm tra QR code trên sản phẩm, thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị rõ ràng, chính xác và minh bạch để người tiêu dùng nhận diện được hàng chính hãng và hàng giả.

Nhãn hàng the SAEM đã sử dụng tem chống hàng giả đối với sản phẩm được phân phối chính hãng, qua đó người tiêu dùng dễ dàng phân biệt và lựa chọn mặt hàng chính chủ, yên tâm mua hàng đảm bảo chất lượng.

polyad

Sử dụng Zalo hoặc phần mềm quét QR code để kiểm tra sản phẩm. Ảnh: GK.

Đối với doanh nghiệp, trên mỗi sản phẩm the SAEM chính hãng được dán mã QR độc nhất có chứa thông tin chi tiết về hàng hóa. Ứng dụng tem chống hàng giả sẽ giúp nhãn hàng hạn chế các sản phẩm giả kém chất lượng được bán trên thị trường, làm giảm uy tín của thương hiệu.

QR code giúp thương hiệu quản lý, kiểm soát kênh phân phối chính hãng, phương tiện hiệu quả, đồng thời giúp tăng mức độ nhận diện và khả năng tiếp cận khách hàng tốt hơn thông qua các sản phẩm với thông tin nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng từ chính hãng.

Đối với người tiêu dùng, phân biệt hàng the SAEM thật và giả bằng tem QR code giúp người tiêu dùng xóa bỏ được lo lắng với tình trạng hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sắc đẹp và chi phí của khách hàng.

Trong thời kỳ kinh tế phát triển, việc trang bị tem QR code chống hàng giả cho sản phẩm chính hãng là cần thiết đối với các doanh nghiệp, ứng dụng phổ biến với nhiều ngành nghề như thực phẩm, tiêu dùng, mỹ phẩm...

Kiểm tra QR code với the SAEM chính hãng

Mỹ phẩm the SAEM là thương hiệu Hàn Quốc được nhập khẩu trực tiếp bởi GK. Vì vậy, tem chống hàng giả sẽ được dán trực tiếp trên mỗi sản phẩm được đưa ra thị trường Việt Nam. Tem QR code của GK do Bộ Công an cấp phép.

Để kiểm tra thông tin và đảm bảo the SAEM chính hãng, người tiêu dùng có thể sử dụng Zalo hoặc phần mềm quét mã QR để quét mã trên sản phẩm và kiểm tra thông tin hàng thật giả nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể sử dụng đèn cực tím (UV) để soi vào tem, trên tem chống hàng giả của GK có hiển thị chứng nhận của Bộ Công an. Ứng dụng công nghệ QR code đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng khi mua mỹ phẩm the SAEM.

polyad

Sử dụng đèn cực tím (UV) để soi vào tem chống hàng giả.

Người tiêu dùng có thể yên tâm khi lựa chọn mua hàng the SAEM chính hãng có chứa mã QR code của GK, quét mã và kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ cũng như thông tin về sản phẩm. Xem thông tin chi tiết sản phẩm the SAEM chính hãng tại https://www.facebook.com/theSAEMchinhhang và mua hàng tại đây.

Với những lợi ích đem lại, QR code đã được ứng dụng rộng rãi, trở thành công cụ đắc lực, hữu hiệu đối với the SAEM và các thương hiệu sản phẩm khác trên thị trường hiện nay và đối với mỗi người tiêu dùng.

Vũ Khánh

Read Entire Article