Mâm hải sản gồm tôm hùm, ghẹ, cua, mực... bán rẻ "không tưởng": Chỉ từ 200.000 đồng

2 months ago 13

12/12/2020 04:16 PM | Thời sự

Thay vì bán theo kilogam như thông thường, tôm hùm được kết hợp với ghẹ, cua và bán theo set hải sản giá rẻ từ 199.000 – 700.000 đồng, tùy loại.

 Chỉ từ 200.000 đồng

Tùy theo từng loại, tôm hùm baby, tôm hùm xanh tươi sống đang có giá từ 590.000 – 650.000 đồng/kg (3-4 con). Trong khi đó, tại 1 vài siêu thị lớn, tôm hùm đông lạnh loại 500-700gam/con đang được giảm giá về còn 539.000 đồng/kg.

Một số chương trình giảm giá "sốc" cuối năm cho hải sản tại các nhà hàng, sàn thương mại điện tử, kèm tác động của dịch Covid-19 cũng đưa giá mặt hàng này giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù vậy, mức giá này vẫn chưa thực sự rẻ so với nhiều set hải sản với khoảng 2-4 con tôm hùm được bán kèm ghẹ, cua, mực hay bạch tuộc. Mỗi mâm hải sản kết hợp dạng này hiện được các điểm bán hải sản online rao giá 199.000 – 600.000 đồng, tùy loại. Trong đó, tôm hùm được tiết lộ có giá bán chỉ vài chục nghìn đồng/con.

Ngoài bán theo mâm, một vài điểm bán nhận sơ chế sẵn tôm hùm, cua ghẹ để hút khách. Các mâm hải sản chế biến sẵn khá đa dạng với tôm hùm đất, vẹm xanh, tôm sú, tôm càng xanh, ngao, ngô ngọt hay bánh mì kèm theo được rao bán từ 400.000 – 700.000 đồng.

 Chỉ từ 200.000 đồng - Ảnh 1.

 Chỉ từ 200.000 đồng - Ảnh 2.

Tôm hùm bán theo bộ, theo mâm rầm rộ trên chợ mạng.

Giá rẻ và đa dạng lựa chọn, bài đăng bán mâm hải sản giá rẻ trên chợ hải sản online thu hút rất đông chị em nội trợ đặt mua. Thậm chí, có khách đặt vài mâm để đổi món cuối tuần.

Thu Anh, chủ một gian hàng online có địa chỉ tại Lĩnh Nam, Hà Nội cho hay, việc bán theo kilogam hay bán lẻ tôm hùm vẫn được cửa hàng này triển khai, tuy vậy, thấy nhu cầu ăn hải sản hoặc lẩu hải sản thập cẩm gia tăng trong mùa lạnh, nên cửa hàng này đã kết hợp nhiều loại với nhau, để khách có đa dạng lựa chọn.

"Từ khi chớm lạnh và nhiều tiệc liên hoan công ty cuối năm, trung bình, một ngày có thể bán được khoảng 20 – 30 mâm tôm hùm", Thu Anh khoe.

Lý giải về mức giá rẻ không tưởng của tôm hùm lên mâm, Thu Trà, một đầu mối bán hải sản tại Đống Đa cho biết, thời gian đầu, khi thấy rao bán những mâm hải sản đầy ắp tôm hùm và cua với giá chỉ vài trăm nghìn đồng, nhiều khách cũng tỏ ra nghi ngờ về chất lượng.

Trà khẳng định, đây đều là loại hải sản mới ngộp, được nhập về từ Phú Yên và bán trong ngày. Trong đó, tôm hùm có trọng lượng từ 100 – 200gram/con. Giá lẻ của mỗi con tôm dạng này là từ 50.000 đồng/con.

"Một số loại hải sản bán rẻ là hàng gãy càng hoặc mới ngất", Trà nói.

 Chỉ từ 200.000 đồng - Ảnh 3.

Tôm hùm lên mâm bán siêu rẻ là hàng ngộp, trọng lượng nhỏ.

Dù không thể phủ nhận mức giá rẻ, độ phong phú các loại thực phẩm là điểm thu hút của những mâm hải sản, tuy nhiên, không ít thực khách phàn nàn, hầu hết hình ảnh quảng cáo trên mạng đều khá "tươm tất", trong khi thực tế, ghẹ hay tôm hùm đều là loại nhỏ, thậm chí khi chế biến nhiều con bị óp, kém tươi ngon.

"Việc mua hàng qua mạng sẽ khó có thể quan sát được chất lượng tôm, cua ngộp. Nếu có điều kiện, người mua có thể quan sát phần khớp tôm hùm nối giữa đầu và thân, phần khớp này nếu khít nhau tức là tôm vừa mới ngộp, thịt tôm vẫn đảm bảo ngon.

Nếu nhìn thấy khớp thịt của tôm có dấu hiệu chuyển màu trắng đục hoặc hồng đục, phình to cả ra ngoài khớp vỏ thì không nên mua, tôm sẽ kém ngon. Nên chọn điểm mua uy tín để tôm không bị cấp lạnh, ngâm nước quá lâu mà giảm chất lượng, dinh dưỡng", Tú Anh, chủ nhà hàng hải sản ở Hà Nội chia sẻ.

Hoàng Linh

Nhịp sống Việt

Read Entire Article