Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu

1 month ago 16

21/01/2021 03:43 PM | Thời sự

Anh Đinh Ngọc Hiếu tại TP HCM đã tận dụng những quả dừa khô tạo thành những chú trâu cõng vàng thu hút khách trên cả nước lùng mua trưng Tết.

Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu

Cận cảnh sản phẩm trâu cõng vàng làm từ dừa khô

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 2.

Anh Đinh Ngọc Hiếu (41 tuổi, sống tại quận Thủ Đức, TP HCM) đã tận dụng những quả dừa khô tưởng chừng bỏ đi để tạo ra những sản phẩm trang trí vào dịp Tết Tân Sửu.

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 3.

Theo anh Hiếu, tại vườn của anh, thời gian gần đây đang xảy ra tình trạng "cháy hàng" làm không kịp bán.

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 4.

"Khách rất chuộng bonsai dừa hình linh vật của năm, vì độc lạ. Kể từ khi thực hiện là sản phẩm này, khách hàng đặt mua rất nhiều. Ngày nào tôi cũng thức đến hơn 1h đêm làm để kịp giao cho khách", anh Hiếu nói.

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 5.

Chia sẻ về số lượng sản phẩm được bán ra, "cha đẻ" của những chú trâu dừa cõng vàng tiết lộ, chỉ trong 10 ngày, anh đã bán được 300 cây dừa bonsai các loại.

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 6.

Loại được khách chuộng nhất là sản phẩm tạo hình trâu, nhân đúng dịp Tết Tân Sửu. Đơn hàng gọi về đặt khắp nơi, Bắc Trung Nam có đủ, có một đơn khách ở Bà Rịa -Vũng Tàu đặt 50 cây dừa bonsai.

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 7.

Từ nay tới Tết sẽ không có hàng để bán bán lẻ do số lượng khách tới vườn mua sỉ đã gần hết. Vườn tôi đã có gần 20 khách sỉ, mỗi khách đã đặt trước từ 50 – 100 chậu để bán ra các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 8.

Nếu như năm trước anh Hiếu tạo ra những chú chuột vàng từ vỏ dừa khô thì năm nay anh lại sáng tạo và thổi hồn vào những con trâu ngộ nghĩnh. Anh đã khéo léo kết hợp thêm với hòn non bộ hay trâu cõng vàng khiến những sản phẩm càng có giá cao nhưng vẫn thu hút nhiều khách.

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 9.

Giá mỗi chậu bonsai dao động từ 600.000 - 3 triệu đồng, tùy cây và tiểu cành. Mẫu được tìm mua nhiều nhất là trâu dừa kết hợp với hoa vàng có giá 1,2 triệu đồng. Một số tiểu cảnh bonsai trâu có tuổi đời 2 - 3 năm, rêu, cỏ mọc trên đất có giá trị cao hơn. Dự kiến, doanh thu trong năm nay sẽ đạt trên dưới 200 triệu như năm ngoái.

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 10.

Chia sẻ về các công đoạn để làm ra 1 sản phẩm, anh Đinh Ngọc Hiếu cho hay, anh phải gom những quả dừa khô có hình dáng độc đáo về lột vỏ, cạo sạch rồi ươm mầm, riêng với chuột nằm thì dừa khô được mài tạo đầu trước khi ươm.

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 11.

"Thời gian ươm mầm mất khoảng 3 tháng, các công đoạn làm bộ phận của con trâu và lắp ráp, sơn bóng thành phẩm thì nhanh hơn. 1 ngày có thể tạo ra được khoảng 15 con trâu", anh Hiếu tiết lộ.

 Sọ dừa bỏ đi được biến thành trâu cõng vàng, giá tiền triệu - Ảnh 12.

Trong thời gian ươm mầm sẽ gặp nhiều khó khăn như cây chết, các công đoạn tạo ra đầu, sừng rất khác biệt, đòi hỏi người làm phải khéo tay. Chính vì vậy anh Hiếu không thuê người làm nên số lượng sản phẩm bonsai trâu bán ra thị trường Tết 2021 vẫn còn hạn chế.

Hương Nguyễn

Doanh nghiệp tiếp thị

Read Entire Article