Tỷ phú ngân hàng giàu nhất thế giới qua đời

2 months ago 9

Joseph Safra sở hữu tài sản 23,2 tỷ USD trước khi qua đời, theo Forbes.

Tỷ phú ngân hàng giàu nhất thế giới qua đời

Joseph Safra, người giàu nhất Brazil và cũng là tỷ phú ngân hàng giàu nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 82.

Safra xuất thân từ một gia đình Syria. Cùng với anh trai Moise (qua đời năm 2014), ông đã xây dựng Banco Safra thành một trong những ngân hàng lớn nhất của Brazil. Ông cũng sở hữu Safra National Bank ở New York (Mỹ) và ngân hàng J. Safra Sarasin tại Thụy Sĩ. Các ngân hàng của Safra thường phục vụ các công ty và khách hàng giàu có. Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Joseph Safra là 23,2 tỷ USD trước khi ông qua đời.

Joseph Safra, sinh năm 1938 tại Lebanon, là một người kín tiếng và tránh xa truyền thông. Ông và anh trai Moise lần đầu xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2000 với khối tài sản chung 3 tỷ USD. Năm 2006, hai anh em tách ra kinh doanh riêng. Joseph mua lại một nửa đế chế tài chính của họ - bao gồm Banco Safra, ngân hàng lớn thứ 8 của Brazil, Safra National Bank ở New York và Banque Safra-Luxembourg - từ Moise nhưng không tiết lộ chi phí.

Tỷ phú này cũng sở hữu rất nhiều bất động sản, bao gồm bất động sản thương mại ở Manhattan và cả ở Brazil. Năm 2014, ông mua một tòa nhà chọc trời ở London có biệt danh là Gherkin với giá ước tính 1 tỷ USD.

Joseph Safra kết hôn với bà Vicky năm 1969, có 4 người con và 14 đứa cháu. Con trai lớn của ông, Jacob, chịu trách nhiệm quản lý J. Safra Sarasin ở Thụy Sĩ, Safra National Bank ở New York và bất động sản trên khắp nước Mỹ. Một người con khác tên David quản lý Banco Safra ở Sao Paulo.

Linh Lam

NDH

Read Entire Article