Ứng dụng công nghệ blockchain để xác minh hồ sơ du học sinh đến Hàn Quốc

3 months ago 30

Nền tảng K-study ứng dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để xác minh và quản lý hồ sơ của du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc.

Công ty công nghệ giáo dục Dain Leaders cho biết đang phát triển ứng dụng “K-study” giúp xác thực độ tin cậy và tính bảo mật dữ liệu trong việc quản lý hồ sơ du học sinh đến Hàn Quốc. Nhóm dự án dựa trên các bằng chứng nội dung được cung cấp từ cơ quan Xúc tiến ngành công nghệ thông tin quốc gia Hàn Quốc (NIPA). 

Nền tảng nhằm giải quyết các yếu tố bất tiện và giảm phát sinh chi phí của hệ thống tuyển sinh truyền thống. Các du học sinh nhờ đó có thể cung cấp cùng duy nhất một loại giấy tờ mỗi khi nộp đơn vào các trường khác nhau tại Hàn Quốc. "K-study nhằm giúp tiết kiệm chi phí, thời gian vì có khả năng xác minh tài liệu được nộp trực tuyến,” công ty cho biết trong thông cáo phát đi hôm 3.11.

Đồng thời các nhân sự tuyển sinh tại các trường ở Hàn Quốc cũng có thể xử lý hồ sơ trực tuyến trên K-study, tiết kiệm thời gian, giảm bớt khối lượng công việc và gánh nặng hồ sơ.

Công ty cho biết đang tiếp tục cải thiện dịch vụ để có thể lưu trữ nhiều loại tài liệu khác nhau, như giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bảng điểm. Sinh viên quốc tế có thể sử dụng các tài liệu này và nền tảng sau khi kết thúc quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Dain Leaders được thành lập năm 2009 với tên ban đầu Leaders Job, chuyên tích hợp công nghệ chuỗi khối, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục.

Hàn Quốc có hàng trăm ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm với hơn 370 nhà cung cấp giáo dục đại học chính thức. Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu đạt 200.000 du học sinh quốc tế vào năm 2023, tuy nhiên bộ Giáo dục nước này năm nay thông báo lượng du học sinh quốc tế lần đầu tiên sụt giảm trong 6 năm.

Tính đến tháng 4.2020 có 153.695 du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc, giảm 4% so với con số năm 2019 là 160.165 người, chủ yếu do dịch bệnh Covid-19, hãng tin Yonhap trích số liệu từ chính phủ.

Việt Nam tiếp tục là quốc gia có lượng du học sinh đứng thứ hai trong các quốc gia có sinh viên du học tại Hàn Quốc, với 24,9% tổng số, chỉ sau Trung Quốc với 43,6%.


Đọc thêm>>

Người Việt ở Hàn Quốc tiến thoái lưỡng nan vì dịch corona

Hàn Quốc, thị trường du học và lao động hàng đầu của Việt Nam

Kỳ nhập học im ắng

6 xu hướng edtech làm thay đổi việc dạy và học hậu Covid-19

 Trường học chuyển sang e-learning mùa dịch bệnh

Read Entire Article