Vietcombank tặng quà cho người làm việc tốt

2 months ago 10
Kinh doanhEbankCộng đồng

Chủ nhật, 13/12/2020, 18:14 (GMT+7)

Vietcombank trao tặng cho hai ông cháu lái đò cứu người trong lũ tại Quảng Bình một chiếc thuyền máy và học bổng 200 triệu đồng.

Tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia ngày 10/12, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng cho ông Võ Văn Bình một chiếc thuyền máy và em Võ Nhật Thanh suất học bổng trị giá 200 triệu đồng, tiếp sức cho ước mơ đến trường còn dang dở.

Ông Võ Văn Bình cùng người cháu ngoại là em Võ Nhật Thanh đã cứu sống gần 100 người dân trong đợt lũ cuối tháng 10 vừa qua tại thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank, trao biển tượng trưng tặng thuyền máy cho ông Võ Văn Bình và học bổng cho cháu Võ Nhật Thanh.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank, trao biển tượng trưng tặng thuyền máy cho ông Võ Văn Bình và học bổng cho cháu Võ Nhật Thanh.

Ông Bình kể, ngày 18/10, lũ về nhanh khiến thôn Đồng Tư bị nước lũ bủa vây. Ông nhận cuộc điện thoại báo có người bị kẹt bởi nước lũ ngoài quốc lộ, không thể về nhà để đưa người thân và di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn. Tình thế gấp gáp không thể chần chừ, ông Bình gọi đứa cháu trai Võ Nhật Thanh 14 tuổi lên đò, lao về nơi có những tiếng cầu cứu. Cứ thế, hai ông cháu ăn uống qua loa, chẳng kịp thay quần áo, lăn lộn ngày đêm với lũ, cứu trợ an toàn gần 100 người dân.

Mấy ngày lênh đênh trên thuyền cứu hộ, ngôi nhà của ông Võ Văn Bình và người cháu trai ngập sâu trong nước, toàn bộ đồ đạc, vật dụng đều bị hư hỏng, không còn dùng được gì.

"Nhưng trước tiếng gọi kêu cứu của người dân trong mưa bão, mình cảm thấy tính mạng của con người quan trọng hơn tài sản của bản thân, cho nên mình phải đi", ông Bình chia sẻ.

Câu chuyện về hai ông cháu lái đò thôn Đồng Tư lao vào dòng lũ dữ cứu người dân đã khiến nhiều người xúc động, lan tỏa thông điệp tương thân tương ái trong cộng đồng.

Vũ Khánh

Read Entire Article