Viettel được vinh danh công ty có ảnh hưởng nhất châu Á tại ACES

6 months ago 11

Viettel vừa trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam được công nhận là doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất tại châu Á tại giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững châu Á (Asia’s Most Prestigious Leadership & Sustainability Award - ACES). 

ACES là giải thưởng dành cho các doanh nghiệp tiên phong tại châu Á, có sức ảnh hưởng tới người dân và các mối quan hệ quốc tế. Các doanh nghiệp được lựa chọn dựa trên sức tăng trưởng, nhân lực, mức độ sáng tạo, tầm ảnh hưởng của thương hiệu tại châu Á và mức độ cam kết đối với các mục tiêu phát triển bền vững.

Ra đời từ năm 2014, ACES đã vinh danh 249 doanh nghiệp từ 1246 ứng viên, với tổng giá trị đầu tư bền vững lên đến 16 tỉ USD. Một số đại diện doanh nghiệp từng được vinh danh như hãng hàng không Air Asia, công ty công nghệ Kaspersky và công ty năng lượng LAUGFS Holdings…

Viettel được vinh danh công ty có ảnh hưởng nhất châu Á tại ACES - ảnh 1

Tại Việt Nam, hệ sinh thái thanh toán số Viettelpay đang liên tục mở rộng với 300 đối tác thuộc 15 ngành dịch vụ. Ảnh: Viettel. 

Viettel được ghi nhận thành quả đã và đang triển khai nhiều dự án chuyển đổi số tại nhiều quốc gia, trong đó có 5 quốc gia châu Á bao gồm Việt Nam, Campuchia, Lào, Đông Timor và Myanmar, tập trung phát triển chính phủ điện tử, đô thị thông minh, chuyển đổi số cho lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông...

Nhờ đó doanh thu dữ liệu tại thị trường nước ngoài của Viettel quý II. 2020 đạt 500 triệu USD, tương đương 106,2% kế hoạch. Doanh thu ví điện tử đạt 6 triệu USD, tương đương 127% kế hoạch, thuê bao ví đạt 154% kế hoạch, chiếm tỷ trọng 8% tổng thuê bao.

Tại Việt Nam, hệ sinh thái thanh toán số Viettelpay đang liên tục mở rộng với 300 đối tác thuộc 15 ngành dịch vụ, dòng tiền phát sinh trung bình hàng tháng đạt 50.000 tỉ đồng với 40 triệu lượt giao dịch trong năm 2019. Viettel cũng đã có bộ công cụ bảo vệ an ninh mạng đang là nòng cốt bảo vệ cho nhiều hệ thống quan trọng của chính phủ, các bộ ngành và doanh nghiệp.


Đọc thêm>>>
Hitachi và Microsoft liên minh thúc đẩy chuyển đổi số cho sản xuất và hậu cần 
Việt Nam trước cánh cửa phát triển 5G 
Viettel Global báo lãi quý I tăng sáu lần dù doanh thu chỉ tăng 13% 
Viettel Global: Lợi nhuận 2019 hơn 2.100 tỉ đồng nhưng vẫn lỗ do trích lập dự phòng 
Viettel thử nghiệm thành công cuộc gọi mạng 5G  

Read Entire Article